Matcha đá xay là một trong những thức uống giải nhiệt hàng đầu trong những ngày hè oi ả. Vị thanh của matcha kèm với vị mát lạnh của đá xay khiến cho món matcha đá xay càng thêm hấp dẫn. Hiện nay bột matcha được bán nhiều ở các siêu thị, cừa hàng tạp hóa, chỉ cần mua về pha theo công thức có sẵn là có món matcha đá xay ngon tuyệt. Ngoài công thức có sẵn, còn có nhiều công thức pha chế matcha đá xay cực ngon khác nữa. Dưới đây là một trong những công thức pha chế matcha đá xay cực ngon của nhà hàng nổi tiếng.
Nguyên liệu:
- Bột Matcha
- Bột béo B one
- Sữa tươi
- Sữa đặc
- Đường cát hoặc Nước Đường Hàn Quốc
- Kem Béo Rich’s lùn
- Kem tươi Topping Base
- Bột C-Frappe
- Siro Trà Xanh Ding Fong hoặc Golden farm
- Một ít muối
- Đá xay
Dụng cụ thiết bị:
- Muỗng khuấy inox chuyên dùng pha chế
- Thảm bar
- Cốc giấy
- Ống hút bằng giấy
- Xúc đá
- Ly đong 100ml
- Jigger đong định lượng 20-40ml
- Gas làm kem
- Bình làm kem
- Lọ rắc bột
- Máy xay sinh tố
Cách pha 1 ly giấy 500ml matcha đá xay
Bước 1: Làm Matcha đá xay
Cho hỗn hợp sau vào máy xay sinh tố xay nhuyễn: 10ml Bột Matcha, 10ml Bột béo B one, 15 ml bột C-Frappe, 20ml sữa đặc, 10ml Nước Đường Hàn Quốc, 20ml kem béo Rich’s lùn, 40ml sữa tươi không đường, 20ml siro trà xanh Ding Fong, 1 ly đá bi 500ml.
Bước 2: Phần kem tươi
Bạn xả đông kem béo Rich’s và Kem tươi Topping Base và vệ sinh bình xịt kem trước khi sử dụng để tránh bị nhiễm mùi sau đó cho hỗn hợp sau vào bình xịt kem bao gồm: 150ml Kem béo Rich’s ( Rich’s lùn), 250ml Kem Tươi Topping Base ( Rich’s cao), 20ml syrup Torani Vani (không bắt buộc).
Tiến hành bỏ viên gas vào bình xịt kem sau đó lắc đều hỗn hợp từ trái qua phải theo chiều ngang 100 lần. Lúc này hỗn hợp trong bình sẽ sánh lại, tạo thành 1 khối. Giai đoạn này rất quan trọng , vì nó quyết định bông kem sánh mịn và đều đẹp.
Bước 3: Trang trí
Bạn cho hỗn hợp đá xay ở bước 1 vào ly sau đó xịt lớp kem bạn đã chuẩn bị ở bước 2 lên ly và trang trí sốt Hershey’s hoặc bột matcha lên mặt kem, vậy bạn đã hoàn thành ly đá xay Matcha thơm ngon bổ dưỡng.