Sắp có chai bia “giấy” đầu tiên trên thế giới

Tập đoàn Carlsberg đã cập nhật về hành trình của mình để tạo ra chai bia ‘giấy’ đầu tiên trên thế giới được làm từ sợi gỗ có nguồn gốc bền vững, có thể tái chế 100% sinh học và hoàn toàn có thể tái chế.

Carlsberg đã tiết lộ hai mẫu ‘chai giấy’ đầu tiên có chứa bia. Carlsberg cũng tuyên bố họ đã tham gia cùng với các công ty hàng thế giới, nghiên cứu và đánh giá về sự phát triển bao bì bền vững thông qua sự tiến bộ của công nghệ chai giấy.

Những phát triển này là sự tiếp nối của hành trình đổi mới bao bì bền vững của Carlsberg và là một phần quan trọng trong chương trình phát triển bền vững của nó, Cùng nhau hướng tới ZERO, bao gồm cam kết của mình đối với lượng khí thải carbon ZERO tại các nhà máy bia và giảm 30% lượng khí thải carbon toàn chuỗi vào năm 2030.

Hai nguyên mẫu nghiên cứu mới được làm từ sợi gỗ có nguồn gốc bền vững, có thể tái chế hoàn toàn và có một lớp lót bên trong để cho phép các chai chứa bia. Một mẫu sử dụng màng PP tái chế mỏng, và một mẫu là màng PEF 100% sinh học khác. Những mẫu này sẽ được sử dụng để test về công nghệ của lớp lót, vì Carlsberg mong muốn tìm kiếm một giải pháp để đạt được tham vọng cuối cùng của họ về một chai 100% sinh học không có polyme.

Myriam Shingleton, phó chủ tịch nhóm phát triển của Tập đoàn Carlsberg, cho biết: Chúng tôi tiếp tục đổi mới trên tất cả các định dạng đóng gói của chúng tôi và chúng tôi hài lòng với những tiến bộ chúng tôi đã đạt được. Mặc dù chúng tôi chưa hoàn thành, nhưng hai mẫu chai giấy là một bước quan trọng để hiện thực hóa tham vọng cuối cùng của chúng tôi là mang lại sự đột phá này cho thị trường. Đổi mới cần có thời gian và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các chuyên gia hàng đầu để vượt qua các thách thức kỹ thuật còn lại, giống như chúng tôi đã làm với Snap Pack, để giảm thiểu nhựa của chúng tôi.

Carlsberg cho biết những cải tiến về bao bì là một phần trong tiến trình cải tiến và cải tiến lâu dài, bao gồm phát triển các đột phá khoa học như men tinh khiết và thang đo pH.

Theo Packaging New

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0961.528.066